• CÔNG TY CỔ PHẦN 23 THÁNG 9

   CÔNG TY CỔ PHẦN 23 THÁNG 9

  Tin tức thị trường
  TRIỆU CHỨNG TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN
  Thứ hai, 11:08 Ngày 15/10/2018 .

  Khi bệnh nặng có thể nhận biết các triệu chứng rõ ràng như ợ nóng, khó nuốt, nôn ra máu…, nhưng lúc này thì bệnh tình đã rất nặng. Để ngăn ngừa tình trạng để lâu bệnh nặng khó trị và gây nên biến chứng, bạn cần biết các triệu chứng nhận biết ban đầu để điều trị ngay , vừa dễ điều trị lại giảm nguy cơ biến chứng.

  1.  Đau ngực

  Hiện tượng đau, tức lồng ngực thường xảy ra do axit dạ dày trào sang thực quản. Đây là một trong những triệu chứng cơ bản nhất của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, cơn đau có thể kéo dài lâu hơn và mạnh hơn tưởng tượng. Bởi vậy, một số người thường lầm tưởng ợ nóng với bệnh đau tim.

  2. Ợ nóng 

  Là cảm giác gây ra do trào ngược dịch dạ dày lên TQ. Niêm mạc TQ bị kích thích bởi HCI hoặc dịch mật trong dịch dạ dày làm bệnh nhân có cảm giác nóng rát lan từ thượng vị lên dọc sau xương ức, có khi lan đến vùng hạ họng hoặc lên tận mang tai. Trường hợp điển hình, chứng ợ nóng xuất hiện sau bữa ăn và theo tư thế cúi gập người về trước, hoặc những cơn ho ban đêm do tư thế nằm. Các triệu chứng trên tăng khi uống rượu, uống nước chua.

  3. Đắng miệng

  Trong một số trường hợp, acid dạ dày có thể trào ngược lên tới cuống họng, tạo ra vị đắng trong miệng, thậm chí có thể gây ngạt. Nếu có hiện tượng này, nhất là vào buổi đêm, nên tới gặp bác sĩ.

  4. Buồn nôn, nôn

  Là sự ựa ngược dịch đọng trong thực quản, ngay trên phần bị nghẽn tắc. Nôn thường xảy ra do thay đổi tư thế hay 1 sự gắng sức. Dịch thường không mùi vị, không chua và có thể lẫn thức ăn chưa tiêu hóa.

  5. Nuốt khó

  Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản lặp lại nhiều lần, theo thời gian, sẽ gây ra tổn hại nhất định cho thực quản. Theo TS Pfanner, axit bị trào ngược có thể làm sưng tấy mô thực quản dưới, từ đó làm hẹp thực quản và gây ra tình trạng khó nuốt

  6. Các triệu chứng không điển hình

  Thường dễ gây nhầm lẫn trong chẩn đoán với các bệnh khác như đau ngực, cảm giác cục nghẹn, ứa nước bọt trong họng, ho mạn tính, hen suyễn, khàn giọng, viêm xoang, viêm hầu họng, đắng miệng và đau họng, hôi miệng, nấc cục, ói…

   

  nguổn: https://suckhoexanh.net/Kinh-nghiem/DOI-PHO-VOI-BENH-TRAO-NGUOC-DA-DAY-THUC-QUAN-HIEU-QUA-ad1907.html?gclid=CjwKCAjw0oveBRAmEiwAzf6_rO0Lk01XQKDm_Iwl6ZEP8WiURCq8ELJoDg9GRwajlke2pdpxm0rpBRoC1RkQAvD_BwE

   

   

  Chỉ định:

  Thuốc Varonem được sử dụng cho người lớn và trẻ vị thành niên từ 15 tuổi trở lên trong các trường hợp:

  -      Chứng ợ nóng.

  -      Dư acid dịch vị (trong các trường hợp viêm, loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản).

  Chống chỉ định:

  -      Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  -      Suy thận nặng vì thuốc có chứa magnesi.   

  Khuyến Cáo:

  -        Để xa tầm tay trẻ em.

  -        Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

  -        Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

   

  TOP